QUỐC PHÒNG - QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG
Thanh niên Kinh Môn háo hức ngày hội tòng quân
16/02/2023 08:14:07

Hòa trong khí thế tươi vui, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023, thanh niên thanh niên thị xã Kinh Môn cũng đang háo hức, tự hào trước ngày hội tòng quân. Những hoài bão, ước mơ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ càng được nhân lên khi cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và gia đình luôn quan tâm và đồng hành góp phần cổ vũ, động viên tinh thần của những chàng trai tràn đầy nhiệt huyết chờ khoác lên mình màu xanh áo lính, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, dựng xây Tổ quốc thiêng liêng.


  

Sinh năm 2005, vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông, thay vì đăng kí dự thi vào các trường đại học, cao đẳng hoặc tìm kiếm việc làm, thì em Nguyễn Quang Huy ở Khu dân cư Lưu Thượng – phường Hiệp An quyết định viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Đối với thanh niên vừa tròn 18 tuổi này, quân đội là môi trường tốt để em trưởng thành hơn. Hơn nữa, việc trải nghiệm, học hỏi kỷ luật quân đội sẽ giúp cho em có cơ hội rèn luyện bản lĩnh, ý chí vượt qua khó khăn, gian khổ trong cuộc sống sau này. Tân binh Huy chia sẻ: “Khi biết thông tin địa phương đang tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, em đã ý kiến gia đình và đến gặp trực tiếp Ban chỉ huy quân sự Quân sự phường, Đoàn thanh niên phường, tự nguyện làm đơn để tham gia nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc. Bởi em thấy được môi trường Quân đội chính là một trường học lớn, giúp em mạnh mẽ hơn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình”.

Cùng với các đồng chí lãnh đạo phường, Ban chỉ huy quân sự phường Phú Thứ trong buổi gặp mặt, tặng quà động viên tân binh chuẩn bị lên dường nhập ngũ, chúng tôi trò chuyện với tân binh Trần Mạnh Hùng - là một trong những thanh niên vừa tốt nghiệp Đại học nhưng vẫn tình nguyện tham gia nhập ngũ năm nay. Tháng 7 năm 2022, Hùng tốt nghiệp chương trình cử nhân trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên; gác lại những lời mời chào của các doanh nghiệp với công việc và mức lương ổn định; Hùng đã hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự với ước mơ được làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân với Tổ quốc. Tân bình Trần Mạnh Hùng chia sẻ: “Được trở thành chiến sỹ bộ đội cụ Hồ là ước mơ từ khi còn nhỏ của em, em muốn được cống hiến, rèn luyện trong môi trường Quân đội và đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho Tổ quốc. Khi vào quân đội em hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập để mang lại niềm tự hào cho gia đình, bản thân, xứng đáng với hình ảnh của người lính cụ Hồ trong lòng nhân dân”.

Đến thời điểm này, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 thị xã Kinh Môn đảm bảo đúng quy trình, các bước. 253 tân binh thị xã Kinh Môn nhận lệnh với khí thế phấn khởi, háo hức chờ ngày hội tòng quân. Mùa xuân là khởi đầu của một năm, khởi đầu của tuổi trẻ. Những ước mơ, hoài bão và cả trách nhiệm cao cả, thiêng liêng với Tổ quốc sẽ được các tân binh gìn giữ, thực hiện. Đến mọi miền Tổ quốc để xây dựng và bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Các em, những thế hệ người lính Cụ Hồ hôm nay vững lòng tin, chắc tay súng sẽ tiếp bước truyền thống anh hùng cách mạng của cha ông, hăng hái lên đường nhập ngũ đến mọi miền Tổ Quốc. vì một Việt Nam hùng cường và độc lập./.

Thu Xuân
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2398
Trước & đúng hạn: 2398
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 13:44:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0