QUỐC PHÒNG - QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG
Khai mạc Army Games 2021 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam
31/08/2021 08:45:06

Sáng nay, đúng 7h26 ngày 31/8, Lễ khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021 tại Việt Nam chính thức diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội).

Mở đầu lễ khai mạc, 14 đội tuyển đến từ 8 quốc gia lần lượt diễu hành qua lễ đài.

Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức 2 nội dung thi đấu trong khuôn khổ Army Games 2021 với sự tham gia của 8 quốc gia trên thế giới.

Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức 2 nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Army Games 2021, với sự tham gia của 8 đội đến từ Nga, Lào, Belarus, Mali, Uzbekistan, Bangladesh, Venezuela và chủ nhà Việt Nam. Army Games năm 2021 tại Việt Nam sẽ bế mạc vào ngày 4/9.

Sát giờ khai mạc, mọi công tác chuẩn bị từ thao trường, bãi tập đến nơi ăn, chốn ở của đoàn vận động viên các nước tham gia đã hoàn tất. 

Bên cạnh việc chuẩn bị các điều kiện thi đấu tốt nhất, công tác phòng dịch cũng được kiểm soát, thực hiện rất nghiêm ngặt. Toàn bộ lực lượng có mặt tại khu vực diễn ra hội thi đều được kiểm tra sức khỏe và 100% đáp ứng yêu cầu.

Các trưởng đoàn đã đánh giá rất cao công tác chuẩn bị, tổ chức của Việt Nam. Trong điều kiện dịch Covid-19 ở Việt Nam và thế giới còn phức tạp, nước chủ nhà không chỉ bảo đảm sức khỏe vận động viên, nơi ăn ở và các điều kiện sinh hoạt mà còn có nhiều hoạt động bên lề, giúp nước bạn tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng.

Sau lễ thượng cờ sáng 30/8, các đội tham gia lễ bốc thăm. Buổi chiều cùng ngày, các đoàn có thời gian tham quan, nghe giới thiệu khu vực trường đấu từ Ban tổ chức.

Khai mạc Army Games 2021 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Lễ thượng cờ Army Games 2021 tại Việt Nam, diễn ra vào sáng 30/8. (Ảnh: Vũ Hùng).

Tham gia tranh tài tại nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" có đội tuyển 7 quốc gia, gồm: Việt Nam, Nga, Belarus, Lào, Bangladesh, Venezuela và Uzbekistan. Riêng nước chủ nhà Việt Nam có 2 đội tuyển thi đấu là Thăng Long và Long Bình. Tuy nhiên, chỉ có Đội tuyển Thăng Long được tính thành tích thi đấu.

Sau khi bốc thăm, đội tuyển Nga sẽ thi đấu đầu tiên ở giai đoạn một của nội dung "Xạ thủ bắn tỉa". Vị trí thi đấu thứ 2 đến thứ 8 lần lượt là Belarus, Uzbekistan, Lào, Bangladesh, Long Bình (Việt Nam), Venezuela và Thăng Long (Việt Nam).

Nội dung "Vùng tai nạn" có đội tuyển của 5 quốc gia tham gia thi đấu, gồm: Nga, Mali, Lào, Belarus và Việt Nam. Riêng Việt Nam có 2 đội là Việt Nam 1 và Việt Nam 2.

Kết quả bốc thăm chặng một "Vượt chướng ngại vật đặc biệt" của nội dung thi "Vùng tai nạn" xác định các cặp đấu: Cặp 1 (Mali và Belarus), Cặp 2 (Việt Nam 1 và Lào), Cặp 3 (Việt Nam 2 và Nga).

Chặng 2 "Tiếp sức" xác định các cặp: Cặp 1 (Lào và Việt Nam 1), Cặp 2 (Nga và Belarus), Cặp 3 (Việt Nam 2 và Mali).

Theo Ban Tổ chức, đối với nội dung "xạ thủ bắn tỉa", cuộc thi diễn ra bốn giai đoạn, trong đó, giai đoạn đầu là đánh giá kỹ năng cá nhân, giai đoạn thứ hai là đánh giá theo cặp, giai đoạn thứ ba là đánh giá đồng đội và giai đoạn thứ tư là đánh giá tốc độ. Mỗi giai đoạn có các bài thi khác nhau, với một bài thi có vai trò ưu tiên để xét thứ hạng trong trường hợp có hai đội bằng điểm. Thành tích của giai đoạn đầu tiên quyết định việc chia bảng cũng như nội dung thi đấu ở các giai đoạn sau.

Ba loại vũ khí được sử dụng cho cuộc thi là súng ngắn Makarov K59, súng trường tự động AK74 và súng bắn tỉa SVD 7,62 mm.

Với nội dung "xạ thủ bắn tỉa", mỗi đội thi gồm tối đa 9 người (một đội trưởng, một huấn luyện viên, một thông dịch viên và 6 xạ thủ (4 chính thức, 2 dự bị).

Các đội dự thi phải trải qua 23 bài bắn, chia làm 4 giai đoạn: Giai đoạn một thi "Cá nhân": 9 bài bắn; Giai đoạn 2 "Cặp xạ thủ": 7 bài bắn; Giai đoạn 3 "Đồng đội": 5 bài bắn; Giai đoạn 4 "Ai nhanh hơn": 2 bài bắn.

Đối với nội dung "vùng tai nạn", cuộc thi với sự tham gia của các đơn vị ứng cứu. Mỗi đội thi gồm tối đa 15 người, trong đó một người là đội trưởng, một người khác là người bảo hiểm và mười người là tuyển thủ. Cuộc thi diễn ra trong 3 giai đoạn: vượt chướng ngại đặc biệt, tiếp sức và về đích. Trong cuộc thi, các đội phải vượt qua các chướng ngại vật bao gồm các mảnh vỡ, hỏa hoạn và hố sụt trên đường. Đồng thời, nhiệm vụ không chỉ là vượt qua thành công, mà còn bao gồm việc đáp ứng các yêu cầu bổ sung của cuộc thi, chẳng hạn như dập lửa hoặc cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân giả định.

Nguyễn Dương

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2398
Trước & đúng hạn: 2398
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 15:29:45)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0