GIÁO DỤC - Y TẾ
Hải Dương đạt tổng số 18 giải thưởng tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50
30/11/2021 08:23:24

Sáng 25/11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức lễ Tổng kết trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) theo hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và 6 điểm cầu tại Bưu điện các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Khánh Hoà, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo Sở TTTT trao giải nhì cho em Lương Thị Chi Lan và giải ba cho em Ngô Thị Mai Anh

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với đề tài: "Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19" (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic) đã được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021.

Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bài dự thi của các em học sinh 63 tỉnh, thành phố tham gia. Đa số các bức thư đều kể lại trải nghiệm của các em khi phải nghỉ học ở nhà, không được đến trường, lạ lẫm với cách học online nhưng lại được đoàn tụ gia đình, gần gũi, chia sẻ tình cảm với ông bà, cha mẹ, anh chị em... Nhiều bức thư được các em viết gửi cho người thân bằng những cảm xúc chân thật, giản dị, cảm động.

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 110 bài vào vòng chung khảo. Kết quả: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 65 giải Cây bút Triển vọng; Ban Tổ chức tặng 6 Thư khen dành cho các em học sinh khuyết tật có bài dự thi tốt.

Các em đoạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường Trung học cơ sở Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, Hà Nội đã đoạt giải Nhất quốc gia với ý tưởng bức thư gửi cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để nói lên những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ và tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Ban Tổ chức đã dịch bức thư của em Đào Anh Thư sang tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ để dự thi quốc tế. Bức thư của em Đào Anh Thư đã đoạt giải Ba của cuộc thi quốc tế.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh trao giải cho các tập thể 

Tại cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021), tỉnh Hải Dương đạt tổng số 18 giải thưởng, thuộc các tỉnh thành Top đầu đạt được nhiều thành tích cao cấp quốc gia. Trong đó, giải thưởng tập thể có học sinh giải Nhất và giải Nhì thuộc về Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Hải Dương) và Trường THCS Nguyễn Trãi (huyện Nam Sách). Về giải thưởng giành cho thí sinh, Hải Dương có 1 giải nhì, 1 giải ba, 5 giải khuyến khích, 4 giải cây bút triển vọng, 5 giải dành cho học sinh khiếm thị. Trong đó, em Lương Thị Chi Lan, lớp 7D, trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Hải Dương đoạt giải Nhì; em Ngô Thị Mai Anh, lớp 7C trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách đoạt giải Ba. Em Lương Thị Chi Lan cũng được Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức cũng đã chính thức phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (2022) với đề tài "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu" gắn với Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu - COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh.

                                                                                                                          Nguồn: PV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2416
Trước & đúng hạn: 2416
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/12/2023 23:40:53)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0