ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
Hội LHPN phường Minh Tân tổng kết năm 2021
17/12/2021 02:15:28

Chiều ngày 10 tháng 12 năm 2021. Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Minh Tân tổng kết hoạt động năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2022.

Về dự hội nghị có đồng chí Vũ Trọng Đắc - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí là uỷ viên BCH hội đã đến dự đông đủ làm nên thành công cho hội nghị tổng kết.

Trong năm 2021, tình hình kinh tế, chính trị, AN - QP của địa phương luôn ổn định, Hội viên Hội LHPN phường luôn chấp hành tốt chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, và những quan điểm chỉ đạo của Hội cấp trên.

Năm 2021, Hội liên hiệp phụ nữ phường đã xây dựng kế hoạch tham mưu đề xuất với BTV Đảng uỷ để có phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo và đạt một số kết quả cụ thể như sau: Hiện nay hội có tổng số 2230 hội viên, được duy trì hoạt động, sinh hoạt tại 08 chi hội trong toàn phường.

Trong năm, Hội đã phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, có 2330/2330 hội viên tham gia phong trào thi đua, đạt 100%.

Nhân dịp tết Nguyên đán và các ngày Lễ kỷ niệm, hội đã tặng 32 xuất quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 7.800.000 đồng; phối hợp với Chùa Tường Vân trao tặng 20 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi xuất quà gồm 20kg gạo và 1 hộp bánh). Phối hợp tuyên truyền vận động, động viên con em hội viên lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ 18 chỉ tiêu, đạt 100% kế hoạch giao.

Vận động, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, Hội đã tích cực khaii thác nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã, tổng dư nợ năm 2021 là 9,2 tỉ đồng, số hộ được vay vốn là 203 hộ; xét duyệt cho 81 hộ vay vốn từ nguồn “Quỹ phát triển kinh tế” của Tỉnh hội, với số tiền vay là 1,6 tỉ đồng; huy động tiền gửi tiết kiệm hàng tháng cho các hội viên vay với số tiền là 492 triệu đồng.

Xây dựng quỹ thăm hỏi cán bộ BCH hội với số tiền quỹ là 5.830.000đ. Vận động hội viên tham gia quỹ hiếu, số hội viên tham gia là 2155 hội viên, với số tiền quỹ là 125.047.000đ. Trong năm hội đã tổ chức thăm viếng 14 hội viên qua đời. 8/8 chi hội đều xây dựng quỹ thăm hỏi ốm đau, viếng khi có người qua đời.

Thường xuyên tuyên truyền vận động các chi hội duy trì và phát huy thực hiện các hoạt động làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền: Trong năm Hội đã giới thiệu 03 hội viên ưu tú tham gia Lớp bồi dưỡng kết nạp đảng; cử cán bộ hội và hội viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ do Thị xã và Tỉnh hội tổ chức; phối hợp với Ban công an tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS và phòng cháy chữa cháy. Tham gia duy trì các mô hình: Mô hình “Phụ nữ với công tác đảm bảo ANTT và an toàn giao thông” và mô hình “tiếng kẻng an ninh”, đồi với mô hình về “An ninh trật tự” đề nghị Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen.

Với thành tích đã đạt được, Hội LHPN phường đã được Hội cấp trên đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

Tại hội nghị tổng kết, Hội đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện phong trào phụ nữ năm 2021.

Nguồn: Hội LHPN phường

Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
( Cập nhật lúc:18/08/2022 09:38:07)