ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
Hội đông y thị xã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
31/05/2022 07:44:21

Sáng 26/5, Hội Đông y thị xã Kinh Môn tổ chức thành công Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự, chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Trần Thanh Nam- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam- Chủ tịch Hội Đông y tỉnh; Nguyễn Văn Đức- Thường vụ Thị ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Mạc Thị Huyền- Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể thị xã.


 

Hội Đông y thị xã Kinh Môn hiện có 95 hội viên là những người có trình độ, chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Trong đó có 60 người trực tiếp khám và chữa bệnh. nhiệm kỳ qua, Hội đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên những người hành nghề y dược cổ truyền mang tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm, phát triển nền đông y, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo. Việc khám chữa bệnh kết hợp giữa đông và tây y như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi, dưỡng sinh, phục hồi sức khỏe…

 
 

5 năm qua, các hội viên Hội Đông y thị xã đã khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho 900.000 lượt người, không dùng thuốc cho 360.000 lượt người, chữa bệnh miễn phí cho gần 6000 lượt người, 100% người dân đến khám được miễn phí tiền khám bệnh, góp phần giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân nghèo và giảm tải cho các cơ sở y tế công lậpCác hội viên thực hiện tốt quy định hành nghề, nâng cao tinh thần thái độ, y đức; nâng cao y thuật kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để mang lại hiệu quả cao, khám chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu không dùng thuốc, không để xảy ra trường hợp tai biến trong khám chữ bệnh. Cùng với đó, chú trọng công tác bảo tồn và phát triển dược liệu quý với quy mô hợp tác xã.

 
 
 

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được của các phòng khám đông y và hoạt động của đội ngũ lương y, thầy thuốc; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, bài thuốc quý vận dụng trong khám, điều trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Đông y thị xã phấn đấu khám chữa bệnh cho 40.000 lượt người; phấn đáu đạt số người được chữa bệnh không dùng thuốc là 35.000 ngườ; mỗi năm tổ chức 2 hội thảo chuyên đề về dùng thuốc đông y, phối hợp tổ chức 2 lần/năm cấp, phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, kết nạp thêm nhiều hội viên mới; tiếp tục nâng cao kiến thức chuyên môn cho hội viên, kết hợp tốt giữa khám chữa bệnh cho nhân dân bằng đông y và y học hiện đại...

 
 
 

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí: Trần Thanh Nam- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam- Chủ tịch Hội Đông y tỉnh, Mạc Thị Huyền- Phó Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích của Hội Đông y đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Hội cần tích cực quan tâm đến công tác phát triển hội viên trẻ, hội viên có trình độ, năng lực, tâm huyết với nghề; đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh bằng Đông y tại các cơ sở y tế trên địa bàn; duy trì và bảo tồn nguồn dược liệu quý; khai thác, sử dụng hiệu quả vườn thuốc nam ở các trạm y tế xã, phường. Triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, nhất là việc kết hợp giữa đông tây y trong khám chữa bệnh tại các phòng chuẩn trị, khoa đông y. Cùng với đó, thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho hội viên nhằm thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

 
 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa X nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 đồng chí và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên thư kí Hội Đông y thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027 và thông qua Nghị quyết Đại hội. Ông Vũ Đình Khôi tái cử Chủ tịch Hội Đông y thị xã khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhân dịp này, 3 cá nhân được Trung ương Hội Đông y Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đông y Việt Nam", 9 cá nhân được trao bằng khen do có nhiều đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực đông y. Hội Đông y tỉnh cũng tặng 4 giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội.

Nguyễn Hậu- Duy Tuấn

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2398
Trước & đúng hạn: 2398
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 14:37:43)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0