QUỐC PHÒNG - QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG
Thanh niên Kinh Môn nô nức ngày hội tòng quân
22/02/2022 09:38:28

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng ngày 16/2, Thị xã Kinh Môn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Về dự động viên các tân binh có Lãnh đạo Quân khu 3, lãnh đạo các đơn vị nhận quân; đồng chí Phạm Xuân Thăng - Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành; đồng chí Sái Thị Yến - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã; Bùi Xuân Lộc - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ; Trương Đức San - Phó Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, Lãnh đạo UBND, các ngành đoàn thể, các xã, phường cùng thân nhân các tân binh.
 
 
 
 
 

Một mùa xuân đặc biệt với các tân binh, được khoác lên mình màu xanh áo lính, quân phục chỉnh tề, ba lô trên vai nô nức tề tựu về địa điểm giao nhận quân chờ thời khắc thiêng liêng lên đường nhập ngũ. Trên gương mặt của các tân binh, tất cả đều bừng lên niềm tự hào, phấn khởi khi đã được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng để viết tiếp thêm truyền thống vẻ vang của cha ông. Tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ, người thân các chiến sĩ trẻ là những hậu phương vững chắc, gửi gắm niềm tin yêu, nhắn nhủ con em hãy phát huy tốt truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, yên tâm rèn luyện, công tác trong đơn vị.

 
 

Lễ giao nhận quân năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã hiệp đồng chặt chẽ với đơn vị nhận quân và các xã, phường đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

 
 

Đúng 7h30 phút, nghi Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, ấm tình quân dân. Đồng chí Sái Thị Yến - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã thắp ngọn lửa truyền thống, khơi dậy truyền thống yêu nước của dân tộc, truyền thống anh hùng cách mạng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.

 
 
 
 
      Đồng chí Trương Đức San - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã nổi hồi trống ra quân; Đồng thời phát biểu, căn dặn các tân binh phát huy truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống vẻ vang của quê hương Kinh Môn, bản chất tốt đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khi trở về đơn vị không ngừng rèn luyện, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, xứng đáng với truyền thống của lớp lớp cha anh đi trước. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, người thân các tân binh luôn là hậu phương vững chắc, tin tưởng và kỳ vọng vào những người con ưu tú của quê hương.


 

Trong giờ phút thiêng liêng, dưới lá cờ của Đảng, của Tổ quốc và trước sự tin tưởng, kỳ vọng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Kinh Môn, tân binh Lê Đình Quốc - phường An Phụ, đại diện 256 tân binh nhập ngũ đợt này hứa sẽ chấp hành nghiêm các chế độ quy định của đơn vị, kỷ luật quân đội và pháp luật của Nhà nước; tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người quân nhân cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú trong Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân.

 
 


Kết thúc phần nghi lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Lãnh đạo Quân khu, lãnh đạo tỉnh, thị xã, các ngành đoàn thể và người thân đã tặng hoa, động viên tinh thần các tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2022, thị xã Kinh Môn giao 256 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 21 thanh niên đi nghĩa vụ công an nhân dân. 235 tân binh về 7 đầu mối nhận quân Bộ Quốc phòng gồm: Trung đoàn 111/F360 Quân đoàn 2, Trung đoàn 295/F363 Quân chủng phòng không không quân, Lữ đoàn 239 Binh chủng Công binh, Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng, Lữ đoàn 405 Quân khu 3 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương.

 

Do thực hiện chặt chẽ các bước trong công tác tuyển quân theo phương châm “tuyển người nào chắc người đó” nên chất lượng công tác tuyển quân năm nay được nâng cao. 80% thanh niên có sức khoẻ loại 1, loại 2, trên 90% thanh niên có trình độ văn hoá Trung học phổ thông, 45 thanh niên tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Đáng ghi nhận và biểu dương trong đó có 2 thanh niên là con đảng viên, 6 thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

 

Buổi lễ giao nhận quân năm 2022 thị xã Kinh Môn diễn ra an toàn, đúng thời gian, đảm bảo giao đủ chỉ tiêu quân số về các đơn vị. Những đoàn xe lăn bánh cũng mang theo niềm khao khát, ước vọng của tuổi trẻ thị xã Kinh Môn đến mọi miền Tổ Quốc, chắc tay súng, vững đôi chân để viết tiếp thêm truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng./.

Thu Xuân

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 365
Trước & đúng hạn: 365
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/02/2024 09:42:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 4
Tất cả: 22,128