ĐỊA CHÍNH - XÂY DỰNG - MÔI TRƯỜNG
THÔNG BÁO BÃO
09/09/2021 03:43:14

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN PHƯỜNG MINH TÂN THÔNG BÁO VỀ VIỆC CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI BÃO "CONSON" VÀ DIỄN BIẾN MƯA LỚN TRÊN ĐẠI BÀN PHƯỜNG.

Căn cứ vào Công điện số 02 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Kinh Môn năm 2021.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia. hiện nay ở vùng biển đông Philippin xuất hiện cơn bão CONSON với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; Hồi 7 giờ ngày 9.9, vị trí tâm bão CONSON ở khoảng 15,8 độ vĩ bắc; 118,1 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 670km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.

- Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 10.9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,4 độ vĩ bắc; 114,5 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 280km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12.

- Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 11.9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,4 độ vĩ bắc; 112,0 độ kinh đông, ngay trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-120km/giờ), giật cấp 13.

- Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 7 giờ ngày 12.9, vị trí tâm bão ở khoảng 16,5 độ vĩ bắc; 110,5 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 160km về phía tây. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-120km/giờ), giật cấp 13.

Trong 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 5-10km.

Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, xử lý kịp thời những tình huống do Bão và mưa lớn gây ra. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn phường yêu cầu toàn thể cán bộ và nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phường Minh Tân không được chủ quan,tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến, chủ động triển khai các phương án ứng phó, tập trung một số nhiệm vụ sau:

1. Yêu cầu Giám đốc các HTX, trưởng các khu dân cư cùng toàn thể cán bộ và nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn theo dõi chặt chẽ diễn biến của Bão để chủ động phòng chống, đồng thời triển khai đối phó với tình huống gió bão mưa lớn gây ngập úng, cây cối gẫy đổ, lốc xoáy và sạt nở đất đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

2. Thực hiện chằng chống nhà cửa, gia cố mái tôn, mái ngói, nhất là các hộ gia đình ngoài bãi sông cần chủ động di dời, chuyển toàn bộ tài sản gia đình và con người về nơi tránh trú. Di dời đàn gia súc gia cầm về nơi an toàn, thu hoạch hoa màu sớm để tránh thiệt hại do bão gây ra.

3. Yêu cầu các doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh cá thể ngoài bãi sông cần chủ động di dời, chuyển toàn bộ vật liệu gây cản trở dòng chảy. Có giải pháp phù hợp và chuẩn bị các mặt về con người, vật tư, vật liệu, phương tiện tham gia để chủ động đối phó với mọi tình huống lũ bão có thể xảy ra. Di chuyển máy móc, trang thiết bị sản xuất cũng như con người về nơi tránh trú đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của mình.

4. Trong trường hợp có tình huống cấp bách liên hệ với đc Hải - cán bộ địa chính - giao thông - thủy lợi số điện thoại 0963.987.168. để được hỗ trợ.

Ban chỉ huy PCTT & TKCN phường Minh Tân yêu cầu cán bộ và nhân dân, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện tốt các nội dung của thông báo này.

TM. BCH PCTT & TKCN
PHÓ CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG

(Đã ký)

NGUYỄN VĂN NAM