ĐỊA CHÍNH - XÂY DỰNG - MÔI TRƯỜNG
Chủ động ứng phó với bão và diễn biến mưa trên địa bàn tỉnh
14/10/2021 07:09:33

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bão số 8 (bão Kompasu) là một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và hoàn lưu mây bão lớn, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-120km/h), giật cấp 13 và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, gây gió mạnh, mưa lớn tại các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung Bộ trong những ngày tới.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh thông tin, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, sau ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh, từ chiều 13/10 đến ngày 16/10 khu vực Hải Dương có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa cả đợt tại các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh từ 80-120 mm, có nơi cao hơn.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa bão trong những ngày tới, hạn chế đến mức thấp nhất hiện đại do mưa, bão gây ra, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, các ngành, các đơn vị có liên quan tập trung thực hiện 1 số nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới/bão, mưa lớn, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh, đảm bảo an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

Tiếp tục thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại công văn số 84 ngày 8/10/2021, rà soát sẵn sàng triển khai phương án ứng phó với bão, mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất; khẩn trương thu hoạch diện tích lúa mùa đã chín và cây vụ đông đã đến kỳ thu hoạch theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; chủ động tiêu thoát nước cho diện tích cây trồng chưa thu hoạch được; chú ý phương án chống úng các khu vực trũng thấp, khu nuôi trồng thủy sản tập trung, phương án đảm bảo cho các cơ sở nuôi cá lồng trên sông, phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhà nước và nhân dân trong điều kiện áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Rà soát, kiểm tra các công trình đê,kè, cống; đặc biệt là các trọng điểm chống lụt bão, các vị trí sạt lở bãi sông chưa được xử lý, các vị trí xung yếu trên hệ thống kênh trục Bắc Trung Hải, công trình thủy lợi nội đồng, các công trình còn đang thi công đề nghị có giải pháp ứng phó phù hợp, kịp thời, đảm bảo yêu cầu chống mưa bão, lũ, úng ngập...

                                                                                                                  Nguyễn Hậu

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 348
Trước & đúng hạn: 348
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/02/2024 07:18:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0