NÔNG NGHIỆP
Kinh Môn có thêm 6 sản phẩm được xếp hạng OCOP cấp tỉnh
04/01/2022 09:43:11

Ngày 28.12, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3875/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop tỉnh Hải Dương năm 2021.

Thị xã Kinh Môn có 6 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm Ocop năm 2021. Trong đó, 3 sản phẩm được chứng nhận 4 sao gồm: Rượu sâm sắn dây và Rượu đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH một thành viên Phương Khiêm (phường Hiệp Sơn), cam Vũ Xá của Hợp tác xã Sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch Thất Hùng (phường Thất Hùng); 3 sản phẩm được chứng nhận 3 sao gồm: Trứng gà thảo mộc của hộ kinh doanh Đoàn Ngọc Hảo (phường Phú Thứ), Rượu An Sinh Vương ủ gỗ sồi và rượu ngô nếp, gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn - An Sinh Vương của Công ty CP Long Phát QLC (xã Hiệp Hòa).

 
 

Như vậy, đến nay thị xã Kinh Môn có 16 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao. Sản phẩm Ocop có giá trị trong 3 năm kể từ ngày được quyết định công nhận.

Trước đó, UBND thị xã đã tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop với 6 sản phẩm trên, kết quả xếp hạng tương đồng với kết quả của UBND tỉnh đã công nhận cho thấy sự chuyên nghiệp, chính xác, công tâm của Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop thị xã với từng sản phẩm tham gia, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức đăng ký tham dự sản phẩm Ocop chủ động hoàn thiện hồ sơ, thủ tục ngay từ cấp thị xã.

Sau khi được công nhận, sản phẩm Ocop sẽ được tham gia hoạt động xúc tiến thương mại quảng bá, giới thiệu tại các hội chợ, giao lưu thương mại cấp tỉnh và khu vực, điều kiện cần và đủ để sản phẩm được tiêu thụ trên các sàn giao dịch điện tử, xuất khẩu chính ngạch ra nước ngoài, được hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân và doanh nghiệp./.

Thu Hương

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2398
Trước & đúng hạn: 2398
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 14:02:39)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0