TIN TỔNG HỢP KHÁC
Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã Kinh Môn tổ chức chương trình “Ngày hội vào hè và Diễn đàn trẻ em” năm 2022
08/06/2022 01:43:26

Chiều ngày 2/6, tại UBND phường Thái Thịnh, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã Kinh Môn tổ chức chương trình “Ngày hội vào hè và Diễn đàn trẻ em” hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022.


 

Dự và chỉ đạo có lãnh đạo các Ban của Tỉnh đoàn, đồng chí Mạc Thị Huyền - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã.

 

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, các em học sinh tham gia chương trình ngày hội vào hè với nhiều màn biểu diễn đặc sắc, vui nhộn. Kết thúc một năm học, để tạo sân chơi bổ ích cho các em, các cấp bộ Đoàn sẽ tổ chức nhiều sân chơi văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, chương trình giáo dục truyền thống cách mạng, hội thi, giao lưu cho các em tham gia học hỏi.

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề: “Chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 vận động sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

 
 
 

Mở đầu cho các hoạt động “Ngày hội vào hè” và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã Kinh Môn tổ chức “Diễn đàn trẻ em” với sự tham gia của các em học sinh trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Thái Thịnh. Bằng hình thức sân khấu hoá, các em đã biểu diễn 4 tiểu phẩm ngắn có tựa đề: Trẻ em với tai nạn đuối nước, trẻ em với chủ đề xâm hại trẻ em, trẻ em với an toàn giao thông và trẻ em với an toàn không gian mạng. Các tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, truyền đi thông điệp đến các cấp, các ngành và toàn xã hội nhận thức rõ trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, chung tay xây dựng môi trường gia đình - trường học - xã hội an toàn, thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giám sát, bảo đảm an toàn cho trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn giao thông, tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em và bảo vệ trẻ em trước những tác động xấu, thông tin tiêu cực trên không gian mạng. Các cấp, các ngành và toàn xã hội hãy luôn luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của trẻ em bằng cả trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.

 
 
 
 
 

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã phối hợp với đơn vị tài trợ Vietinbank Đông Hải Dương trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt; tặng quà cho 4 đội tuyên truyền, bảo vệ trẻ em. Trao tặng 30 biển cảnh báo nước sâu nguy hiểm cho Đoàn thanh niên các xã/phường gắn biển cảnh báo cho người dân và trẻ em.

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Mạc Thị Huyền - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã đề nghị các cấp các ngành tiếp tục quan tâm, phối hợp đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho các em; tổ chức cho thanh thiếu nhi tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị; thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên. Hoạt động phải thiết thực, ý nghĩa, gắn liền với yêu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn cần tổ chức tốt hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích cho thiếu nhi; bảo đảm quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống bạo lực và các hành vi xâm hại trẻ em./.

Thu Xuân

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1773
Trước & đúng hạn: 1773
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 03:56:41)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 20,393