PHÒNG CHỐNG COVID-19
Phường Minh Tân khẩn trương dập dịch
05/11/2021 08:09:34

         

         Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, nhất là trên địa bàn thị xã đã xuất hiện ổ dịch tại phường Minh Tân với nhiều ca mắc. Việc khoanh vùng, dập dịch, kiểm soát chặt người từ vùng dịch về đang được Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 thị xã và phường Minh Tân khẩn trương triển khai.

          Trong số các ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại phường Minh Tân. Lực lượng chức năng đã truy vết được trên 200 F1, Từ ngày 2/11, thị xã Kinh Môn đã phong tỏa tạm thời 3 khu dân cư thuộc phường Minh Tân để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

          Trong ngày 3/11 đã hoàn thành lấy mẫu diện rộng 4.200 mẫu. Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan; chủ động phương án và xác định phong tỏa diện hẹp sau khi có kết quả sàng lọc Fo.

          Đến nay, tất cả F1 đã được cách ly tập trung. F2 thực hiện nghiêm cách ly tại nhà và có sự giám sát chặt chẽ. Gần 4.000 học sinh các Trường Mầm non, Tiểu học Minh Tân và Tử Lạc, Trung học cơ sở Minh Tân, Tân Dân và Phạm Sư Mạnh tạm dừng đến trường. Trong đó, học sinh trường mầm non nghỉ học, trường tiểu học và Trung học cơ sở chuyển sang học trực tuyến. Riêng khối lớp 1 Trường Tiểu học Minh Tân và Tử Lạc nghỉ học.

          Phường Minh Tân tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, ai ở đâu, ở yên đó, hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác. Riêng khu Hạ Chiểu 2, Hạ Chiểu 3, người dân không ra khỏi nơi mình sinh sống khi không được sự đồng ý của lực lượng chốt kiểm soát. Tạm dừng hoạt động các quán bán hàng ăn, khu vui chơi giải trí, làm đẹp, karaoke, các loại hàng hóa không thiết yếu; cửa hàng ăn sáng, quán nước, cà phê không phục vụ tại chỗ chỉ được bán mang về nhà cho đén khi có thông báo mới. Cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, hiệu thuốc hoạt động dưới sự giám sát của Ban chỉ đạo.

          Tổ co vid cộng đồng các khu dân cư tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động; tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, nhất là thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Lực lượng chức năng phường tiếp tục phối hợp truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; giám sát chặt chẽ trường hợp F2 cách ly tại nhà; vận động người địa phương đi từ tỉnh ngoài về thực hiện khai báo y tế đúng quy định.

          Với những người trong khu vực phong tỏa, trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ việc vận chuyền nguồn thực phẩm vào khu dân cư cho người dân. Người lao động trong khu phong tảo tạm thời nghỉ việc, không ra khỏi nhà…

          Sau khi có kết quả xét nghiệm đối với những trường hợp nghi nhiễm, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã yêu cầu lực lượng chức năng tiếp tục truy vết thần tốc những người liên quan.

         

         Trước nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, thị xã Kinh Môn đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền tới các thành viên, các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch về quan điểm "thích ứng linh hoạt không phải là buông lỏng". Phân công rõ việc, rõ người, rõ trách nhiệm cho các lực lượng tham gia quản lý, giám sát người từ vùng dịch về. Lực lượng chức năng kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý kịp thời nếu có vấn đề phát sinh. Trước khi người từ vùng có dịch về cách ly tại nhà, các địa phương phải kiểm tra kỹ điều kiện, nếu thấy không đáp ứng được yêu cầu thì vận động đi cách ly tập trung. Trường hợp cách ly tại nhà sẽ được giám sát chặt chẽ, trường hợp không thực hiện nghiêm sẽ bị xử lý theo quy định.
 
                                                                                                         Hậu - ĐTT thị xã Kinh Môn 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2416
Trước & đúng hạn: 2416
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 00:02:45)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0