ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
Hội LHPN thị xã ra mắt điểm mô hình “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch” thôn Ngoại xã Minh Hoà; Tuyên truyền nhận diện thủ đoạn lôi kéo tham gia tà đạo, tạp đạo
15/08/2023 07:41:31

Ngày 13/8, Hội LHPN thị xã Kinh Môn phối hợp tổ chức ra mắt điểm mô hình “Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch” thôn Ngoại, xã Minh Hoà và tuyên truyền nhận diện thủ đoạn lôi kéo tham gia tà đạo, tạp đạo.


 

Mô hình thu hút 111 hội viên tham gia; tích cực giúp đỡ nhau để cùng nhau xây dựng gia đình đạt tiêu chí “5 có, 3 sạch” gồm: Có ngôi nhà an toàn; có việc làm, có thu nhập; có tinh thần học hỏi, cầu tiến; có sức khoẻ; có sếp sống văn hoá và “sạch nhà – sạch bếp – sạch ngõ”. Hoạt động của mô hình đa dạng như: tổ chức truyền thông, tập huấn, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu văn hoá văn nghệ vv… với mục tiêu mỗi năm giúp đỡ từ 2 gia đình đạt tiêu chí “5 có, 3 sạch”. Các thành viên là lực lượng nòng cốt để tuyên truyền, vận động, đồng hành với người thân trong gia đình và khu dân cư trong thực hiện tiêu chí “5 có, 3 sạch”; góp phần xây dựng gia đình văn hoá; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương. Đây là mô hình đầu tiên, được Hội LHPN thị xã chọn xây dựng điểm, làm cơ sở nhân rộng trong toàn thị xã. Phấn đấu đến năm 2025 sẽ nhân rộng ở 23 xã/phường; 100% chi hội xây dựng được mô hình “5 có, 3 sạch”.

 

Nội dung tuyên truyền nhận diện thủ đoạn lôi kéo tham gia tà đạo, tạp đạo thông tin tình hình hoạt động một số tà đạo, tạp đạo trái với thuần phong, mỹ tục và các quy định của pháp luật, gây bức xúc trong nhân dân. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng lôi kéo người dân như: tổ chức sinh hoạt tôn giáo trá hình, hướng tới phụ nữ, người già, người mắc bệnh nan y, dễ bị dụ dỗ. Cách thức tiếp cận rất tinh vi, không dùng hình ảnh tâm linh phản cảm, cúng bái cực đoan mà dùng những thuật ngữ khoa học, triết lý nhân sinh, những câu chuyện hay, có lô gics để dụ dỗ, mê hoặc vv… Người nhẹ dạ cả tin, sẽ tin theo, tham gia các nhóm kín để tham gia sâu hơn vào các hoạt động khác, cống hiến hết mình cho nhóm theo chỉ dẫn như đóng góp quỹ, mua sách, tài liệu và lại tiếp tục đi lôi kéo những người khác cùng tham gia.

 

Việt Nam luôn coi trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mỗi người dân; nỗ lực bảo đảm các tôn giáo được hoạt động bình thường theo pháp luật. Người dân cần nâng cao cảnh giác trước hoạt động của các tà đạo, tạp đạo, tránh để bị lôi kéo, dụ dỗ đi theo./.

Thu Xuâ
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2401
Trước & đúng hạn: 2401
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 05:05:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0