PHÒNG CHỐNG COVID-19
Minh Tân quyết tâm dập dịch
05/11/2021 08:12:41

 

         Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị xã Kinh Môn nói chung, phường Minh Tân nói riêng đã chủ động các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất phát sinh các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường.

          Ngay sau khi xuất hiện 2 ca mắc Covid-19 (ngày 2/11), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Minh Tân đã phong tỏa tạm thời 3 khu vực gồm 3 khu có ca mắc là toàn bộ khu Hạ Chiểu 2 và khu Hạ Chiểu 3 và 1 tuyến phố chính Chi Lăng ở khu Bích Nhôi 2. 3.975 học sinh/7 trường học trên địa bàn phường và 1 số trường liên quan trên địa bàn thị xã đã tạm nghỉ học. Lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với khu vực có F0. Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn phối hợp Trạm Y tế phường Minh Tân lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 1.700 trường hợp liên quan. Trong số các mẫu này tiếp tục phát hiện thêm nhiều trường hợp dương tính đều là người dân thuộc khu Hạ Chiểu 2 và Hạ Chiểu 3 phường Minh Tân.

          Phường tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân, ai ở đâu, ở yên đó, hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác. Riêng khu Hạ Chiểu 2, Hạ Chiểu 3, người dân không ra khỏi nơi mình sinh sống khi không được sự đồng ý của lực lượng chốt kiểm soát.

           Các trường hợp F1 thực hiện cách ly tập trung theo quy định, F2 thực hiện nghiêm cách ly tại nhà và có sự giám sát chặt chẽ. Tạm dừng hoạt động các quán bán hàng ăn, khu vui chơi giải trí, làm đẹp, karaoke, các loại hàng hóa không thiết yếu; cửa hàng ăn sáng, quán nước, cà phê không phục vụ tại chỗ chỉ được bán mang về nhà cho đén khi có thông báo mới. Cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, hiệu thuốc hoạt động dưới sự giám sát của Ban chỉ đạo.

          Tổ côvid cộng đồng các khu dân cư tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động; tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, nhất là thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Lực lượng chức năng phường tiếp tục phối hợp truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; giám sát chặt chẽ trường hợp F2 cách ly tại nhà; vận động người địa phương đi từ tỉnh ngoài về thực hiện khai báo y tế đúng quy định. Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường đề nghị Ban chỉ đạo thị xã xem xét cấp khoảng trên 4000 liều vắc xin để tiêm cho nhân dân khu dân cư Hạ Chiểu 2, 3 và Bích Nhôi 2…

          Với những người trong khu vực phong tỏa, trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ việc vận chuyền nguồn thực phẩm vào khu dân cư cho người dân. Người lao động trong khu phong tảo tạm thời nghỉ việc, không ra khỏi nhà…

Như vậy đến sáng ngày 4/11, phường Minh Tân đã ghi nhận 11 ca mắc covid-19 mới. Lực lượng chức năng thị xã cùng chính quyền địa phương tiếp tục truy vết nhanh các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca bệnh. Các F1 được đưa đi cách ly tập trung. F2 thực hiện nghiêm cách ly tại nhà và có sự giám sát của chính quyền địa phương.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Minh Tân nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách phòng dịch, ứng phó kịp thời trước mọi tình huống, để dịch bệnh không lây lan ra diện rộng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân không nên hoang mang, không tiếp nhận các luồng tin thiếu chính xác, không chính thống. Đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chống dịch, nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2416
Trước & đúng hạn: 2416
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 00:57:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH TÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN
Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Trọng Úy 
Phó Ban biên tập: Trần Duy Tráng 
Địa chỉ: Phường Minh Tân - thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203821292
Email: UBNDphuongminhtan@.gmail.com......

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0